xuất hóa đơn điện tử viettel

Hướng dẫn xuất hóa đơn điện tử Viettel

0
(0)

Xuất hóa đơn điện tử như thế nào? Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách xuất hóa đơn điện tử Viettel trên hệ thống SInvoice.

Xuất hóa đơn điện tử Viettel trên hệ thống SInvoice

Truy cập vào website https://business-sinvoice.viettel.vn/ và đăng nhập. Dưới đây là giao diện sau khi đăng nhập vào hệ thống:

giao diện chính sinvoice
Giao diện chính của hệ thống SInvoice

Tại giao diện chính chọn Quản lý hóa đơn, sau đó chọn Lập hóa đơn.

lập hóa đơn sinvoice
Quản lý hóa đơn >> Lập hóa đơn

Giao diện màn hình Lập hóa đơn có 4 phần như hình dưới:

giao diện lập hóa đơn sinvoice
Giao diện màn hình Lập hóa đơn
 1. Thông tin người bán: những thông tin ở mục này được điền sẵn và cố định. Trong trường hợp thông tin doanh nghiệp ở mục này không chính xác thì doanh nghiệp hãy liên hệ với nhân viên Viettel để được cập nhật lại.
 2. Thông tin khách hàng: điền vào thông tin khách hàng ở mục này. Để lưu thông tin khách hàng để thuận tiện cho việc xuất hóa đơn lần sau, có thể chọn Thêm mới khách hàng. Lần sau khi muốn xuất hóa đơn cho khách hàng cũ có thể gõ thông tin khách hàng vào ô Tìm kiếm để tìm kiếm khách hàng cũ.
 3. Thông tin giao dịch: bao gồm các trường Hình thức thanh toánLoại tiền.
 4. Thông tin hóa đơn:
  • Tên mẫu hóa đơn: chọn loại hóa đơn cần xuất như: Hóa đơn giá trị gia tăng, Hóa đơn bán hàng, Hóa đơn xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ…
  • Mẫu hóa đơn: nếu doanh nghiệp có nhiều hơn 1 mẫu hóa đơn, chọn đúng mẫu hóa đơn cần xuất.
  • Ký hiệu hóa đơn: với một mẫu hóa đơn có thể có nhiều ký hiệu hóa đơn. Chọn đúng ký hiệu hoá đơn cần xuất.
  • Ngày lập: theo các văn bản pháp luật, hóa đơn điện tử không được phép xuất lùi ngày trừ trường hợp được cơ quan thuế cho phép. Hệ thống SInvoice của Viettel có thể xuất hóa đơn lùi ngày. Điều kiện để xuất hóa đơn lùi ngày là số hóa đơn phải liên tục và ngày lùi không quá 30 ngày kể từ ngày hiện tại.

Sau khi chọn Mẫu hóa đơn ở mục Thông tin hóa đơn, phần Chi tiết hóa đơn sẽ hiện ra như ảnh sau:

chi tiết hóa đơn
Giao diện Chi tiết hóa đơn

Trường Điều chỉnh bao gồm các mục khác nhau để đưa vào hóa đơn:

 • Hàng hóa: là hàng hóa bình thường. Doanh nghiệp nhập vào Tên sản phẩm, Số lượng, Đơn giá. Hệ thống sẽ tự tính ra Thành tiền.
 • Ghi chú: là dòng ghi chú trên hóa đơn. Doanh nghiệp cần nhập Tên sản phẩm.
 • Chiết khấu: chiết khấu trực tiếp trên hóa đơn, bắt buộc cần nhập Tên sản phẩmThành tiền. Các doanh nghiệp có chiết khấu sau thuế lưu ý trường hợp này.
 • Bảng kê: bảng kê trên hóa đơn, thường được dùng bởi các hóa đơn dịch vụ. Doanh nghiệp bắt buộc nhập Tên sản phẩmThành tiền. Số tiền nhập vào được hiểu như tiền hàng hóa, dịch vụ.
 • Phí khác: doanh nghiệp bắt buộc nhập vào Tên sản phẩmThành tiền. Số tiền nhập vào sẽ được trừ trên hóa đơn vào số tổng tiền trước thuế.

Với mỗi dòng STT (số thứ tự), quý khách cần chọn mục Điều chỉnh, sau đó điền thông tin cần thiết vào các mục còn lại. Sau khi đã liệt kê đủ nội dung hóa đơn, nhập số % vào ô Thuế GTGT. Cuối cùng bấm Lập hóa đơn để lập hóa đơn hoặc Lưu nháp để lưu hóa đơn lại để dùng về sau.

Xuất hóa đơn điện tử Viettel từ hóa đơn lưu nháp

Để xuất hóa đơn điện tử Viettel từ hóa đơn lưu nháp, quý khách truy cập Quản lý hóa đơn >> Quản lý hóa đơn chưa phát hành.

hóa đơn lưu nháp
Xuất hóa đơn điện tử Viettel từ hóa đơn lưu nháp

Tại mục Xem, quý khách có thể xem nội dung của hóa đơn đã lưu. Tại mục Thao tác, quý khách có thể chỉnh sửa hoặc xóa hóa đơn. Sau khi đã hoàn toàn xác nhận nội dung hóa đơn là đúng, quý khách có thể chọn Phát hành để xuất hóa đơn điện tử Viettel từ hóa đơn được lưu này.

Lưu ý: khi xuất hóa đơn điện tử Viettel từ hóa đơn lưu nháp, quý khách vui lòng chọn ngày lập hóa đơn, vì hóa đơn được lưu nháp sẽ không có thông tin ngày lập hóa đơn. Khi không chọn ngày lập hóa đơn, hệ thống SInvoice sẽ lấy thời gian hiện tại làm ngày lập hóa đơn.

Xuất hóa đơn điện tử Viettel trên hệ thống vinvoice.viettel.vn

Xuất hóa đơn điện tử Viettel trên hệ thống vinvoice.viettel.vn

Bạn thấy bài viết này có bổ ích không?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá!!

Điểm đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượng đánh giá: 0

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá.