0
(0)

Tra cứu hóa đơn điện tử Viettel SInvoice

Hóa đơn điện tử Viettel có thể được tra cứu ở đây. Viettel Telecom là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử tại Việt Nam. Khi người mua hàng của doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử nhận được một hóa đơn, để xác định hóa đơn đó là thật hay giả thì người đó phải tra cứu hóa đơn đó trên hệ thống của Viettel. Hóa đơn điện tử của Viettel luôn có thông tin mã số thuế bên bán và mã số bí mật. Có được 2 thông tin này, người mua hàng có thể sử dụng chúng để tra cứu hóa đơn điện tử.

Tra cứu hóa đơn điện tử Viettel - Tra cứu hóa đơn điện tử SInvoice

Hóa đơn điện tử là gì?

Cuộc sống luôn không ngừng thay đổi, công nghệ thông tin đã và đang thay đổi cách chúng ta sống và làm việc trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Hóa đơn điện tử là một trong số đó. Thay cho hóa đơn giấy, ở thời điểm bài viết này được viết, hóa đơn điện tử đang được triển khai rộng khắp ở Việt Nam. Trong tương lai, việc sử dụng hóa đơn điện tử chắc chắn sẽ là việc bắt buộc với mọi doanh nghiệp.

Khái niệm hóa đơn điện tử đã được nêu rõ trong bài viết sau. Ở đây chúng tôi xin được trích lại định nghĩa về hóa đơn điện tử:

Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử.
Hoá đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hoá, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.
Hóa đơn điện tử gồm các loại: hóa đơn xuất khẩu; hóa đơn giá trị gia tăng; hóa đơn bán hàng; hoá đơn khác gồm: tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm…; phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng…, hình thức và nội dung được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định của pháp luật có liên quan.
Hóa đơn điện tử đảm bảo nguyên tắc: xác định được số hóa đơn theo nguyên tắc liên tục và trình tự thời gian, mỗi số hóa đơn đảm bảo chỉ được lập và sử dụng một lần duy nhất.

Khoản 1 Điều 3 thông tư 32/2011/TT-BTC

Tìm hiểu về dịch vụ hóa đơn điện tử của Viettel

Với nền tảng hạ tầng CNTT lớn mạnh, Viettel tự hào là một trong số những nhà cung cấp giải pháp trung gian hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực hóa đơn điện tử. Phần mềm quản lý hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp của Viettel có tên là Viettel SInvoice. Viettel SInvoice cung cấp cho khách hàng một giao diện người dùng đơn giản, dễ dùng, nhờ đó khách hàng có thể dễ dàng thao tác với hóa đơn điện tử của doanh nghiệp mình. Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật của Viettel luôn sẵn sàng có mặt 24/7 để giúp đỡ khách hàng sử dụng hệ thống một cách trơn tru nhất.

Không những có cơ sở hạ tầng lớn mạnh và bảo mật, hệ thống SInvoice thông minh, linh hoạt, hiệu quả, tốc độ triển khai dịch vụ của Viettel luôn là nhanh và chất lượng. Doanh nghiệp sẽ được khởi tạo tài khoản ngay sau khi ký kết hợp đồng. Với các trung tâm công nghệ thông tin trên hầu hết đất nước, Viettel luôn sẵn sàng triển khai, tích hợp dịch vụ khi khách hàng có yêu cầu, hỗ trợ 24/7.

Viettel còn là nhà cung cấp đa dịch vụ. Doanh nghiệp có cơ hội sử dụng nhiều dịch vụ đồng bộ trên hạ tầng mạng lớn của Viettel, với giá ưu đãi (càng dùng nhiều càng rẻ). Một số dịch vụ được đồng bộ có thể kể đến như: dịch vụ email server, tin nhắn thương hiệu, lưu trữ dữ liệu, kết nối, các dịch vụ hướng đối tượng: trường học, y tế, giao thông…

tra cứu hóa đơn điện tử viettel

Tra cứu hóa đơn điện tử Viettel - Tra cứu hóa đơn điện tử SInvoice như thế nào?

Để tra cứu hóa đơn điện tử Viettel, quý khách có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website tra cứu hóa đơn điện tử SInvoice

Bước 2: Nhập thông tin tìm kiếm vào các trường: MST bên bán, Mã số bí mật, Mã bảo mật

(MST bên bán là mã số thuế của doanh nghiệp xuất hóa đơn điện tử. Mã số bí mật là một dãy chữ và số thường nằm phía dưới cùng của hóa đơn điện tử Viettel. Mã bảo mật là mã captcha do hệ thống tra cứu hóa đơn tạo ra, quý khách nhập vào ký tự trong hình ảnh.)

Sau đó quý khách bấm vào Tìm kiếm để bắt đầu tra cứu hóa đơn điện tử Viettel.

Bước 3: Sau khi tìm hóa đơn thành công, hóa đơn sẽ được hiển thị cho quý khách được thấy. Quý khách có thể bấm Tải về để tải hóa đơn dạng XML, Tải bản thể hiện để tải hóa đơn dạng PDF, và In để in hóa đơn.

tra cứu hóa đơn điện tử sinvoice

Trên đây là cách tra cứu hóa đơn điện tử Viettel trên hệ thống Viettel SInvoice. Hi vọng sau bài viết này quý khách có thể tự tra cứu hóa đơn điện tử mình có được khi mua hàng.

Tra cứu hóa đơn điện tử Viettel trong trường hợp người tra cứu là doanh nghiệp lập hóa đơn

Trong trường hợp quý khách là doanh nghiệp có tài khoản trên hệ thống Viettel SInvoice, quý khách có thể tra cứu hóa đơn điện tử của doanh nghiệp mình trên hệ thống này. Sau đây là cách tra cứu hóa đơn điện tử Viettel trên hệ thống Viettel SInvoice:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống.

đăng nhập sinvoice

Bước 2: Vào mục quản lý hóa đơn.

giao diện sinvoice

Bước 3: Điền các thông tin cần thiết cho việc tìm kiếm. Quan trọng nhất là 2 trường Từ ngày lậpĐến ngày lập. Đây là khoảng thời gian mà hóa đơn được lập. Sau khi điền xong thông tin bấm vào Tìm kiếm.

tìm kiếm sinvoice

Bước 4: Sau khi tìm kiếm, Danh sách hóa đơn sẽ được in ra. Với mỗi hóa đơn, quý khách có thể xem chi tiết hóa đơn, tải hóa đơn dưới dạng XML hoặc dạng PDF, in hóa đơn. Ngoài ra quý khách còn có thể lựa chọn những thao tác khác với hóa đơn như Điều chỉnh thông tin, Điều chỉnh tiền, Lập hóa đơn thay thế, Xóa bỏ hóa đơn, Lập hóa đơn chuyển đổi, Gửi mail, Giải trình hóa đơn.

Tra cứu hóa đơn điện tử Viettel trên hệ thống 2 của Viettel

Hiện tại SInvoice đang được Viettel chạy trên 2 phiên bản. Phiên bản 2 đang chạy trên https://vinvoice.viettel.vn/ sẽ là phiên bản được Viettel sử dụng trong tương lai. Sau đây sẽ là hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử Viettel trên hệ thống này.

Lưu ý: hóa đơn được quản lý trên hệ thống 1 tại địa chỉ: https://business-sinvoice.viettel.vn/ chỉ có thể được tra cứu thông qua hệ thống 1. Tương tự với khách hàng của Viettel đang sử dụng hệ thống 2 thì hóa đơn chỉ có thể được tra cứu thông qua hệ thống 2.

Tra cứu một hóa đơn

Truy cập vào địa chỉ https://vinvoice.viettel.vn/utilities/invoice-search, sau đó điền đầy đủ các thông tin: MST bên bánMã số bí mật để tra cứu.

tra cứu hóa đơn điện tử viettel

Tra cứu nhiều hóa đơn

Đăng nhập vào hệ thống https://vinvoice.viettel.vn/ sau đó chọn Quản lý hóa đơn >> Hóa đơn đã phát hành.

Sau khi chọn mục Từ ngày Đến ngày, bấm Tìm kiếm để tìm kiếm hóa đơn.

hóa đơn

Với mỗi hóa đơn, quý khách có thể chọn các Hành động như: xem, điều chỉnh thông tin, điều chỉnh tiền, lập hóa đơn thay thế…

Tra cứu hóa đơn trên hệ thống của tổng cục thuế

Bài viết trên đã trình bày các cách tra cứu hóa đơn điện tử Viettel trên hệ thống Viettel SInvoice. Để tìm hiểu cách tra cứu hóa đơn điện tử trên hệ thống của tổng cục thuế, xin quý khách đọc thêm bài viết sau.

Bạn thấy bài viết này có bổ ích không?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá!!

Điểm đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượng đánh giá: 0

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá.